[Cảm nhận của học viên về khóa học Sống và Khát Vọng của TGM]

Trước hết tôi xin cảm ơn anh Trần Đăng Khoa, anh Trần Đăng Triều, các Coach và cả TGM. Tôi chỉ ước rằng giá như tôi được học khoá Sống và Khát Vọng sớm hơn nữa thì tốt biết mấy. Chưa bao giờ tôi cảm nhận được sự thay đổi trong con người tôi mạnh mẽ đến vậy. Tôi thức dậy mỗi sáng với một tinh thần phơi phới sắc xuân. Tôi chỉ muốn bắt tay vào thực hiện kế hoạch với tinh thần quyết tâm cao độ. Tôi sống yêu thương mọi người nhiều hơn, tôi sống có trách nhiệm hơn, trong giờ học tôi giơ tay phát biểu nhiều hơn. Tất cả những điều đó và những điều khác nữa đều chứng mình rằng tôi đang hạnh phúc với bản thân mình hơn bao giờ hết.

Với những bài học vừa qua, tôi phải nói rằng tất cả bài học đó đều có ý nghĩa của nó – như một phần không thể thiếu trong khoá học. Với bài học đếm số, tôi học được rằng trước khi làm một điều gì đó hãy nghĩ đến trách nhiệm, những hệ quả của nó, những người chịu hậu quả từ những quyết định của tôi, và tôi phải làm gì, tôi nên làm tốt những điều cần phải làm như thế nào, tôi có nên cho phép nuông chiều bản thân mình hay là không. Tất cả những điều đó đều rất có ý nghĩa với tôi.

Hay là bài học chặt gỗ, tôi học được rằng chỉ cần quyết tâm vào mục tiêu, không trốn chạy nỗi sợ mà tập trung đối mặt với nó, dù chuyện gì xảy ra, dù tay có đau, dù tay có chảy máu, dù miệng có khàn đi chăng nữa chỉ cần đứng dậy, tiếp tục thay đổi phương pháp nếu nó không hiệu quả, quyết tâm làm lại từ đầu, làm chủ bản thân mình,… để rồi đến cuối cùng thì miếng gỗ cũng sẽ vỡ. Không phải bây giờ thì sau này gỗ cũng sẽ vỡ ra, dù chúng ta không biết trước được điểm bùng phát của mình ở đâu nhưng chúng ta không cần phải biết trước mà cứ cắm đầu mà đi thì rồi cũng sẽ đến mà thôi.

Và bài học về đối mặt với phần còn lại của bản ngã con người mình. Tôi thấy rằng con người ai cũng có những điểm yếu điểm mạnh của mình. Việc để cho những nỗi đau sâu thẳm nhất trong con người mình tồn tại và làm hại mình là điều không nên để nó xảy ra bao giờ cả. Tôi đã cam đảm đối mặt với nó, dám nhìn thẳng vào nó, dám cảm nhận nỗi sợ hãi nó mang lại, cả sự yếu đuối nó gây ra cho tôi. Nhưng không, tôi sẽ không cho phép nó làm xấu tôi thêm một lần nào nữa vì tôi biết rằng tôi đã dám đối mặt với nó và tôi đã đánh bại nó bằng tất cả những nỗ lực của bản thân mình.

Và đến đây, tôi nhận ra rằng ngoài kia, bên ngoài cuộc sống thực tại đó. Tôi còn rất nhiều điều phải đối mặt, rất nhiều thứ phải vượt qua, rất nhiều thử thách đang mong chờ cuốn tôi đi. Và tôi chính là người sẽ quyết định tất cả những điều đó, tôi biết mình phải làm gì và tôi sẽ làm bằng tất cả quyết tâm, nỗ lực của mình để hạnh phúc và thành công.

Hoàng Trọng Khánh

SỐNG VÀ KHÁT VỌNG

Nếu bạn mong muốn làm chủ cuộc đời mình, khám phá tiềm năng của bản thân và sống một cuộc đời ý nghĩa thì chắc chắn đây là khóa học mà bạn đang tìm kiếm. Khóa học sẽ cung cấp cho bạn chiếc chìa khóa để khám phá câu trả lời cho riêng mình và đưa cuộc sống của bạn lên một tầm cao mới thông qua các trải nghiệm tâm lý đặc biệt mô phỏng lại từ thực tế cuộc sống.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC