Trong khi và sau khi tham gia khóa học Sống và Khát Vọng, em đã học tập được rất nhiều điều và bản thân em đã thay đổi rất nhiều.

Đầu tiên là về thái độ với cuộc sống. Sau khóa học, em suy nghĩ tích cực hơn rất nhiều, em làm mọi việc với thái độ tích cực và dồn toàn tâm toàn ý vào nó. Hiện tại em thấy cuộc sống của em ý nghĩa hơn bao giờ hết. Em quan tâm tới mọi người hơn, đi đâu em cũng vui vẻ, và đặc biệt là khả năng làm chủ cảm xúc của em tiến bộ rõ rệt hơn. Trước khi em tham dự khóa học này, em cũng đã đọc nhiều sách về làm chủ cảm xúc, tư duy tích cực nhưng em vẫn không thể thay đổi được nhiều. Và khóa học Sống và Khát vọng đã giúp em làm được điều mà bấy lâu nay em đã cố gắng nhưng chưa làm được.

Cách em lắng nghe, thái độ em cư xử với bạn cùng phòng và một số bạn thân của em khiến cho các bạn ấy đã ngạc nhiên và thậm chí rất háo hức muốn đi học khóa học này. Các bạn ấy hỏi em, không hiểu khóa học này đã dạy cho em cái gì mà em thay đổi nhanh đến như thế. Về phía gia đình, em đã biết cách quan tâm đến gia đình hơn, thấu hiểu nỗi vất vả của cha mẹ hơn, mặc dù trước đó khi em đi học Đại học nhận thức về Gia đình, người thân trong em dường như đã thay đổi hoàn toàn. Mối quan hệ của em với Cha Mẹ và anh trai, em trai rất tốt kể từ đó. Nhưng Khóa học có sự khác biệt đó là khai thác ở những khía cạnh cực kì tinh tế làm cho ngay cả những người tưởng như mình đã biết rồi vẫn còn những điều để học.

Thứ 2, đó là em đã biết cách đặt mục tiêu và định hướng sau này. Em rất thích đọc sách, và đã đọc rất nhiều sách về tư duy, về cách đặt mục tiêu và thực hiện mục tiêu,.. Đọc sách đã giúp em rất nhiều trong việc học ở trường cũng như trong cuộc sống, nhưng những kiến thức em đọc được dường như vẫn chỉ là lý thuyết và khi học khóa học Sống và Khát vọng , em đã cực kì sung sướng vì dường như những kiến thức em được đọc đã được hiện thực hóa lên rất nhiều, em áp dụng ngay vào những mục tiêu em đặt ra, thay đổi nó. Bây giờ em không còn mơ hồ về những mục tiêu em đặt ra, em đã trả lời được những câu hỏi tại sao em muốn làm điều đó và em đã có động lực thực hiện nó hơn bao giờ hết.

Thứ 3, Trước đi học khóa học em đã có một niềm tin là khóa học Sống và Khát Vọng sẽ giúp em tìm được niềm đam mê thực sự của mình. Nhưng em đã thật bất ngờ khi anh Trần Đăng Khoa đưa ra công thức và đã chứng minh là Đam Mê là Cái do chính chúng ta xây dựng. Em không biết diễn tả sự cảm ơn, biết ơn tới anh ý như thế nào nữa. Đây là điều mà chưa hề có ai, chưa hề có cuốn sách nào nói cho em cả. Em đã hình dung ngay nếu như mình không biết điều này thì không biết đến khi nào mới biết, em biết đáp án. Đó có thể là một năm, 2 năm, 20 năm và thậm chí là Không Bao Giờ em có thể biết được…

….Và còn nhiều điều em nhận ra và thay đổi hơn thế nữa,…

Khóa học Sống và Khát Vọng thật sự có ý nghĩa đối với em, và em tin là rất ý nghĩa với mọi người đã tham gia Khóa học này.

Em rất cảm ơn anh Trần Đăng Khoa, anh Trần Đăng Triều, hai bạn Coach của nhóm 4 em đó là Em Mèo, và Bạn Thương, cũng như toàn thể các anh chị trong Khóa học. Trong cuộc đời em 21 năm qua, em dám khẳng định là chưa có ai, khóa học nào, lớp học nào mà em thấy ý nghĩa như khi học khóa học Sống và Khát vọng cả.

Nguyễn Thị Ngân

[blog_songvakhatvong]