[Cảm nhận của học viên tham dự khóa học “Sống và Khát Vọng”]

Lời đầu em xin chân thành cảm ơn TGM, cảm ơn anh Khoa và anh Triều cùng 2 Coaches chị Linh Linh và chị Thu Trang đã cùng tạo nên khóa học Sống Và Khát Vọng tuyệt vời như vậy.

Em đăng ký khóa học từ tháng 2 năm 2015 nhưng đến tháng 3 năm 2016 em mới đi học, có nhiều lý do dẫn đến sự chậm trễ này nhưng có một lý do theo em đến tận lúc bắt đầu khóa học đó là Sống và Khát Vọng có thực sự thay đổi em? Nhưng khi đến với khóa học em nhận được một câu trả lời hết sức bất ngờ rằng “NGƯỜI THAY ĐỔI em và thay đổi cuộc đời em LÀ CHÍNH EM”.

Không chỉ vậy khóa học còn đem lại cho em những điều tuyệt vời khác:

  • Em đã biết được cách Làm chủ cảm xúc thay vì để nó làm chủ mình trong bao năm qua.
  • Em hiểu rằng mọi chuyện đã qua đều có một ý nghĩa tốt đẹp nào đó và ta cần Phản ứng tích cực trong mọi hoàn cảnh.
  • Em đã luôn mù quáng đi tìm thứ Đam mê để rồi chán nản bỏ bê công việc học tập đang theo mà không biết rằng ĐAM MÊ là do chính mình tạo ra chứ không phải là thứ gì đó để mình tìm kiếm.
  • Trước đây em đã luôn khát khao tìm động lực tiến về phía trước từ những cảm xúc nông mà không biết rằng động lực thực sự thúc đẩy mình là những cảm xúc sâu bên trong. Và còn hiểu rằng sau bao lâu cố gắng tiến về phía trước mà mình vẫn tụt lại không phải do động lực kéo mình lên không đủ mạnh mà là do có quá nhiều động lực kéo mình xuống mà bấy lâu nay không nhận ra.
  • Biết cách đặt ra những mục tiêu rõ ràng.
  • Hiểu được ta cần Hạnh Phúc để thành công.

Đó là những được kiến thức mà em đã học được từ anh Khoa, anh Triều còn những thứ thực sư khắc sâu trong tâm trí em là những thức học được từ chính mình qua những trải nghiệm.

  • Em hiểu được Mỗi người thân của mình không chỉ gánh chịu trách nhiều với bản thân mà còn gánh chịu tất cả những gì em làm. Và những thứ đó đè lên đôi vai thì … Nó nặng lắm, nó khiến ta đau đớn, kiệt sức, mệt mỏi, thứ ta gánh chịu từ người khác nặng gấp bội lần. Nhưng Bố mẹ em, những người em yêu thương vẫn mạnh mẽ, âm thầm dùng hết sức gánh nó dù cơ thể đã không chịu được nhưng không bao giờ muốn để em chịu thay vì đó là đó không chỉ là trách nhiệm mà còn còn là tình yêu thương vô bờ bến mà bố mẹ người thân dành cho em. Và em thấy rằng sâu trong thẳm bên trong em cũng là một con người như vậy và giờ em Phải đánh thức con người đó dậy để chịu trách nhiệm về cuộc đời mình.
  • Khi ta tiến tới mục tiêu luôn có những thứ kìm hãm ta, ta PHẢI phá bỏ những xiềng xích đó. Phá bỏ nó khiến ta đau đớn, khiến ta mất niềm tin, Đó chính là thứ nó muốn ta thấy ta cảm nhận, ta phải vượt qua và đập tan những xiềng xích kìm hãm bản thân.
  • Bản thân mình là một con người mạnh mẽ ta Phải thức tỉnh con người mạnh mẽ ấy, yêu thương bản thân mình hơn vì đó là người bạn luôn bên cách mình trong mọi hoàn cảnh.
  • Những lúc ta đau đớn nhất mệt mỏi nhất, muốn bỏ cuộc nhất là lúc ta gần MỤC TIÊU nhất, ta phải LỰA CHỌN tiếp tục và khi đó mọi điều tốt đẹp sẽ đến với ta.

Em không thể có những bài học tuyệt vời này nếu không có Sống và Khát Vọng.

– Nguyễn Anh Việt –

[blog_songvakhatvong]