[Cảm nhận của học viên về khóa học Dịch Thuật Cho Người Bận Rộn tại TGM]

Chào TGM,

Qua khoá học, em đã biết rõ hơn về ngành dịch thuật cũng như những thách thức cần vượt qua. Nhưng bên cạnh đó là những lợi ích vô giá rất đáng để chúng ta nỗ lực giành lấy. Đúng là không có một công việc nào kì lạ như dịch giả, họ được trả tiền để…đọc sách và một công việc cao cả hơn nữa là truyền tải thông điệp của những cuốn sách đến người đọc.

Em đã đọc một số quyển sách của TGM, em cảm thấy nó rất hay và bổ ích. Nhưng em không biết rằng đằng sau đó là sự nỗ lực, tỉ mỉ, kiên nhẫn và chuẩn mực rất cao của chị Vy, chị Nguyên và các anh chị khác trong từng từ ngữ, từng khâu ra đời của một cuốn sách cho đến khi em tham gia khoá học này. Em thật sự rất biết ơn những điều mà các anh chị đã làm, vì như chị Vy nói, chỉ có người dịch mới biết mình dịch có tâm hay không, độc giả có thể không biết, nhưng chúng ta là toà án lương tâm của chính mình.

Em rất thích những điều chị Vy đã truyền đạt trong 2 ngày học. Em cảm nhận được sự chân thành và nhiệt huyết, những mong muốn tạo nên một khoá học chất lượng và cô đọng nhất về dịch thuật của chị. Em thích nhất là câu nói của Nam Cao mà chị đã chia sẻ: “Sự cẩu thả trong bất cứ nghề gì cũng là một sự bất nhân.” Chỉ mỗi câu nói đó thôi em tin là ai cũng có thể hiểu được tâm huyết chị đặt vào những cuốn sách của mình là như thế nào. Và có một điều thú vị là em cảm thấy thật “khổ sở” khi học Tiếng Anh vì có quá nhiều từ rất rườm rà và khó nhớ, học đi học lại nhưng cuối cùng em cũng quên. Nhưng khi em gặp nó với ý định dịch cho người khác hiểu thì việc ghi nhớ các từ ngữ tự nhiên dễ dàng hơn rất nhiều.

Em rất cảm ơn chị Vy và các anh chị TGM đã tạo nên một khoá học rất hữu ích và người dạy cực kì có tâm. Em sẽ giới thiệu cho những người thân, bạn bè của mình. Mong rằng em có thể gặp lại chị trong những khoá học sắp tới.

Chúc các anh chị nhiều sức khoẻ.

Một lần nữa, em xin chân thành cảm ơn.

Hồ Mỹ Duyên

[blog_dichgiatuonglai]