[Cảm nhận của một học viên sau khóa học Sống Và Khát Vọng]

Gửi Khoa và Triều!

Cho dù ở ngoài kia các bạn là những doanh nhân, diễn giả … thành công, nổi tiếng và được rất rất nhiều người tôn trọng, nhưng ở tại ngôi nhà chung của TGM miền Bắc, nơi những học viên KV59 được sống cùng nhau với sự nâng đỡ, chia sẻ và đầy thách thức khắc nghiệt của 2 bạn cùng toàn bộ ê kíp, tôi chỉ muốn gọi tên hai bạn một cách thân thương như những người thân của chúng tôi! Tôi biết các bạn sẽ đồng ý!

Những giờ cuối cùng, khi vượt qua mọi thử thách, khi chuẩn bị chia tay, trong tôi là những cảm xúc, suy nghĩ lẫn lộn không sắp xếp được trình tự.

Nhưng hôm nay mọi thứ đã trở lại sáng rõ, mạch lạc trong đầu và trong tim tôi! Sống và Khát Vọng được thiết kế thật hoàn thiện, mỗi một hành động, hoạt động, bài học, chia sẻ, thử thách, mỗi lần bật đèn, tắt đèn, đèn nào sáng, đèn nào tối, loại nhạc nào cho từng hoạt động đều được tính toán, sắp xếp chính xác, có chủ đích để các học viên được cuốn vào dòng cảm xúc tăng dần từ sâu lắng đến cao trào, mãnh liệt.

Các bạn đã giúp chúng tôi bước vào sâu thẳm, khám phá con người mình, hiểu rõ mình đang có gì và những gì đang trì kéo mình trên bước đường đến Hạnh Phúc và Thành Công. Chúng tôi đã được giúp để đẩy tung những thứ xấu xí đã gắn chặt trong trí não, trong tâm hồn ra khỏi con người mình, giải phóng những ham muốn, mơ ước, khát khao đẹp đẽ đã bị giam hãm hay ngủ quên bao lâu nay để chúng được gọi tên, được đẩy bay lên cao hơn. Chúng tôi đã nhận ra bản thân mình có nhiều khả năng, nhiều giá trị tốt đẹp đáng được tin tưởng, tôn trọng, được ghi nhận và yêu thương. Tôi nhận ra rằng đa số chúng ta đều cô đơn trong chính vỏ bọc của mình. Tôi nhìn thấy dòng chữ thiếu tự tin xuất hiện ở hầu hết các bảng gỗ và sự thật đằng sau những vỏ bọc mạnh mẽ là những mảnh hồn yếu ớt thèm sự vỗ về, khích lệ.

Bài học xuyên suốt đó là:

  1. Hiểu rõ gốc rễ những vấn đề tiêu cực của bản thân và chiến đấu mạnh mẽ để loại bỏ và xoay chuyển chúng thành những động lực tích cực.
  1. Lựa chọn và xác định rõ những mục tiêu và giá trị sống của  cuộc đời, cách lập kế hoạch, phương pháp, hành động cụ thể để đạt được những mục tiêu có suy nghĩ thấu đáo về kết quả của lựa chọn đó có ảnh hưởng đến những người thân yêu của mình hay không.
  1. Hiểu con đường đi đến mục tiêu không có hoa hồng mà có rất nhiều đớn đau.
  1.  Lấy năng lượng từ cảm xúc sâu tích cực và năng lượng từ những người tích cực quanh mình để chiến thắng bản thân và vượt qua thách thức tiến tới mục tiêu
  1. Tận hưởng niềm vui chiến thắng, được ghi nhận và đồng thời ủng hộ những người khác trên con đường chinh phục thử thách, ghi nhận và tán thưởng thành công của người khác.
  1. Hiểu rằng trao đi sự tin cậy, niềm yêu thương, sự ghi nhận, sự đồng cảm, sự sẻ chia từ trái tim đến trái tim là mình đang nhận về sự thanh thản, niềm hạnh phúc trên mọi bước đường thành công.

Từ nay, mỗi khi chân tôi mỏi, tim tôi đau trên con đường đến Thành Công, tôi sẽ luôn có những cảm xúc mãnh liệt như lúc tôi được ôm chặt trong vòng tay của những người xa lạ đồng hành cùng tôi trong suốt khóa học, những người đã khóc khi tôi đau và khóc khi tôi chiến thắng, ngược lại tôi đã có thể là chỗ dựa, là động lực để các bạn cùng chiến thắng. Cảm xúc được đứng trên bục vinh quang, trong những ánh mắt rực sáng tin tưởng, trong tiếng hô rền vang của những chiến binh thật tuyệt vời! Tất cả những cảm xúc Hạnh Phúc này sẽ nâng tôi dậy để bước tiếp tới Thành Công!

 

Tôi muốn được giở bức thư trong chiếc phong bì trắng để báo tin vui cho Khoa và Triều!

À Triều ơi con gái tôi đang cười lăn cười bò vì hôm nay tôi toàn nhắc lại những từ Triều nói, vẻ mặt, nụ cười kiểu Triều! CẢM XÚC, NIỀM TIN!

Đây thực sự là những chia sẻ đầy cảm xúc của tôi, một chị trẻ trong nhóm 9 với Sống và Khát Vọng! Cảm ơn toàn bộ ê kíp và cảm ơn tất cả những người xa lạ trong ngôi nhà TGM những ngày đầu tháng 8/2015, những ngày ý nghĩa, không thể quên trong cuộc đời!

Tôi muốn mọi người xung quanh được trải nghiệm trong ngôi nhà chung TGM. Tôi sẽ đọc kỹ và luyện tập những gì đã học để truyền cảm hứng cho những người xung quanh!

Hẹn gặp các bạn lại trong những khóa học khác!

– Phạm Thị Kim Anh –

[blog_songvakhatvong]