[Cảm nhận của học viên tham gia khóa học Nghệ Thuật Thương Lượng Thế Kỷ 21]

Cám ơn TGM và anh Trần Đăng Triều đã tạo ra một khóa học Nghệ Thuật Thương Lượng rất hữu ích và hứng thú.

Thật sự khóa học này làm cho mình cảm thấy rất thích thú và hài lòng, mình hiểu và phân biệt được những khái niệm, thuật ngữ: Thương lượng, đàm phán và mặc cả trong kinh doanh một cách rõ ràng không còn nhập nhằng như trước đây. Bên cạnh đó, lần đầu tiên mình nhận biết được trong nghệ thuật thương lượng có sự phân biệt dựa trên Lợi Ích và dựa trên Nguyên Tắc. Đối với sự phân biệt này thật sự có ý nghĩa rất lớn, đặc biệt là khi làm bài tập thực hành “7 người sống sót trên hoang đảo”. Ở khóa học Xây Dựng Đế Chế Kinh Doanh 4.0, mình đã có làm bài tập này, khi đó bài yêu cầu là đàm phán để ai được lên bè về đất liền, nhưng lần này yêu cầu bài tập lại là tìm ra người lãnh đạo nhóm để duy trì sự sống. Ban đầu mình cảm thấy, sao không để như cũ có phải sự thương lượng và đàm phán sẽ gay cấn hơn không. Đến khi được anh Triều giảng về nghệ thuật thương lượng dựa trên lợi ích và dựa trên nguyên tắc và cho làm lại bài tập lần nữa thì mình tự thốt lên với chính mình “ồh, mình đã hiểu vì sao bài tập lại yêu cầu vậy” và mình cảm thấy tâm đắc với điều này.

Mình rất thích cách anh Triều liên kết lý thuyết ngay vào thực tế tại lớp học, cụ thể là lấy ngay việc đóng tiền phạt đi trễ để đàm phán. Cảm giác rất kích thích và học hỏi được nhiều khi quan sát hoặc tham gia cùng các bạn đàm phán. Theo mình cách học này rất hiệu quả, trong thời gian ngắn có thể ghi nhớ và ứng dụng lý thuyết đồng thời khi quan sát các bạn đàm phán mình cũng rút ra rất nhiều bài học cho chính mình.

Về ý kiến đóng góp thì hiện tại mình không có ý kiến gì cả. Chỉ biết gửi lời cám ơn và chúc TGM, cũng như anh Triều ngày càng tạo ra nhiều khóa học chất lượng và đầy hứng thú như thế này, biến việc học hỏi những kiến thức hoặc kỹ năng khó nhằn thành nhẹ nhàng,vui thích khi học và ứng dụng ngay được.

– Bùi Thái Hà –

NGHỆ THUẬT THƯƠNG LƯỢNG

Thương lượng là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày. Nội dung khóa học được đúc kết từ nhiều năm kinh nghiệm và kiến thức tâm lý ứng dụng trong thương lượng của Trainer Trần Đăng Triều. Nghệ thuật thương lượng sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn bao giờ hết, và bạn sẽ trở thành một nghệ sĩ trong những cuộc thương lượng từ công việc đến đời sống thường ngày.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC