​[Cảm nhận của học viên về khóa học Sống và Khát Vọng tại TGM]

Em cảm thấy khóa học Sống và Khát Vọng cực kỳ, cực kỳ bổ ích. Em nhận ra được bản thân có những suy nghĩ sai, tiêu cực hồi trước giờ mà mình không biết, hơn nữa em còn được gặp gỡ các bạn có cùng mong muốn phát triển bản thân như em. Đây là khóa học ý nghĩa nhất mà em từng có cơ hội được tham gia. Em xin cám ơn tập thể các anh chị trong TGM đã tổ chức một quá khóa học quá giá trị như vậy!

Thông qua khóa học em nhận ra bản thân mình thật “giàu có”, mình có nhiều thứ quá tốt đẹp mà trước giờ mình không để ý hoặc vô tình đánh mất nó. Trong khóa học em tâm đắc ở nội dung của phần nếu chỉ còn một ngày để sống, em thấy bản thân đã lãng phí cuộc đời mình quá nhiều, thay vì làm những điều có ích thì phần lớn thời gian lại suy nghĩ lung tung, mơ mộng dẫn đến tâm lý chán nản, sống chỉ mong cho hết ngày. Và “Nếu chỉ còn một ngày để sống” như một hồi chuông cảnh tỉnh cho mình, cơ hội để mình được sinh ra đời là rất nhỏ nên mình phải sống sao cho không sống hoài, sống phí!

Trong khóa học em mới nhận ra có một người luôn theo sát mình từ lúc mình sinh ra và lớn lên mà mình lại không để ý, đó chính là bản thân mình. Khi nhìn vào gương thấy chính mình trong đó, em ngạc nhiên vô cùng, không ngờ mình đã mãi chạy theo quá nhiều người, sống cuộc đời của mình vì người khác mà không nhận ra chính bản thân mình nó cũng cần được quan tâm và yêu thương. Anh Khoa có nói, bản thân mình sẽ không giúp được, không cho ai được điều gì nếu mình không có. Nên muốn giúp người khác, muốn cho đi nhiều hơn thì phải học cách thương yêu bản thân thì mới cho đi được.

Ở phần thử thách loại bỏ tiêu cực ra khỏi con người mình. Khi được chị Nhiều đặt câu hỏi, nói mình không làm được đâu, bỏ cuộc đi, trong đầu em thôi hay mình bỏ cuộc đi, mình làm vậy làm gì, mình cũng cảm thấy hạnh phúc mà. Nhưng mà lúc đó em chợt nhận ra, đôi khi trong cuộc sống em cũng đã từng có những suy nghĩ như vậy, hài lòng với những gì mình có, và không muốn có thêm gì nữa, nhưng em chỉ hài lòng và hạnh phúc được vài ngày hoặc thậm chí một vài tiếng đồng hồ rồi bản thân lại đâm ra chán nản, sống mà như không sống vậy. Nên em đã bình tĩnh lại, không được để cho những suy nghĩ đó ru ngủ mình, phải đứng lên chiến đấu với nó, không chịu khuất phục trước nó nữa. Và em cũng đã làm được. Em cũng cảm ơn chị Nhiều rất nhiều, chị đã giúp em nhận ra bản thân mình còn nhiều suy nghĩ không tốt trên con đường đến với hạnh phúc của mình. Có thể hiện giờ em chưa giỏi, chưa thật sự xóa bỏ hoàn toàn sự tự ti, nhút nhát của mình, nhưng em cũng đã cảm thấy được sự tự tin, mạnh mẽ tuyệt vời như thế nào, và em đã vượt qua nó một lần thì sẽ vượt nó được 2 lần và nhiều lần nữa đến khi đấm vỡ nó hoàn toàn thì thôi, như tấm gỗ kia vậy.

Đặc biệt em cũng rất thích sau mỗi thử thách, mỗi bài học trong ngày, em được nghe, được chia sẻ những bài học mà mình học được cùng các bạn trong nhóm, em cảm thấy thật sự may mắn khi được vào một nhóm quá tuyệt vời, những con người luôn mang năng lượng tích cực đến cho em, luôn lắng nghe, tôn trọng suy nghĩ, sẵn sàng chia sẻ những tâm tư, tình cảm, bài học mà mình học được cho các bạn cùng nghe với một sự chân thành xuất phát từ chính trái tim của mình. Đây đúng là một khóa học quá tuyệt vời, quá giá trị, từ nội dung cho đến từng con người, từng thành viên của khóa học. Em xin cám ơn TGM rất rất nhiều!

Lương Xuân Tri

SỐNG VÀ KHÁT VỌNG

Nếu bạn mong muốn làm chủ cuộc đời mình, khám phá tiềm năng của bản thân và sống một cuộc đời ý nghĩa thì chắc chắn đây là khóa học mà bạn đang tìm kiếm. Khóa học sẽ cung cấp cho bạn chiếc chìa khóa để khám phá câu trả lời cho riêng mình và đưa cuộc sống của bạn lên một tầm cao mới thông qua các trải nghiệm tâm lý đặc biệt mô phỏng lại từ thực tế cuộc sống.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC