Đặng Đại Thành
Kế Toán Trưởng

Tôi nghĩ các kiến thức sống hữu ích về sức khỏe từ khóa học sẽ giúp người học sử dụng kiến thức để giúp mình, gia đình và xã hội biết cụ thể và chính xác hơn cách sống khỏe hơn. Từ đó tạo nên những con người Việt Nam khỏe mạnh và góp phần cống hiến nhiều hơn cho xã hội. Vì hiện tại sức khỏe vẫn là một vấn đề lớn, chiếm thời gian và chi phí rất nhiều trong cuộc sống hiện đại của 1 người.

Phạm Thị Lan Dung

Khóa học thực sự đã hệ thống hóa cho em những kiến thức rời rạc mà em đã nạp vào đầu thông qua nhiều nguồn khác nhau. Hiện tại, em đang thuyết phục người thân của em tham gia khóa học để trước hết họ sẽ quan tâm đến những vấn đề này trước khi có được hành động cụ thể cho mình và những người xung quanh.

Còn đối với em, sau khi đã được củng cố kiến thức thì em cũng đã tiếp tục hành động mạnh mẽ hơn cho một chế độ ăn uống lành mạnh cho gia đình mình.

Nguyễn Trọng Nam

Mới chưa đầy 2 tuần sau khóa học nhưng em đã cải thiện được chế độ ăn của em được rất nhiều. Em đã giảm được vòng bụng đáng kể, nên khi ngồi làm việc em thấy thoải mái và không cảm thấy đau bụng do ngồi triền miên nữa.

Do điều kiện hiện tại em phải đi ăn quán không ăn ở nhà nên em cũng ít chọn được khẩu phần ăn hợp lý của em. Sau khóa học này em mong muốn được gia đình em và những người em thương yêu có điều kiện tham gia khóa học này để gia đình em hiểu được chế độ ăn uống hàng ngày quan trọng như thế nào.

Hà Lê Sáu

Qua khóa học "Sống Khỏe Thế Kỷ 21" em đã học được rất nhiêu kiến thức bổ ích:

- Để có một sức khỏe toàn diện cần phải khỏe về cả thể chất, tinh thần, mối quan hệ và tài chính nữa.

- Chế độ ăn uống lành mạnh: không có thức ăn giả, thực phẩm nào nên ăn nhiều, ăn vừa, ăn ít ...

- Em cũng điều chỉnh lại chế độ dinh dưỡng của mình: giảm thiếu tối đa các thức ăn giả có trong nhà, lựa chọn các thực phẩm lành mạnh (rau, củ, quả tươi, các loại hạt, đồ uống - nước lọc, ...)

Trần Kim Bảo

Đến với khóa học Sống Khỏe Thế Kỷ 21 tôi đã biết được rằng thực sự thế nào là dinh dưỡng, là khỏe thật sự. Những kiến thực cực kỳ bổ ích cho mình về dinh dưỡng, về những hiểu lầm tai hại về dinh dưỡng, cách ăn uống trong thời hiện tại.

Dinh dưỡng và hiểu biết về dinh dưỡng là những kiến thức cơ bản của mỗi người cần phải có, tuy nhiên qua khóa học tôi biết được rằng có quá nhiều người không hiểu biết về dinh dưỡng dù đó là người có kiến thức cao trong xã hội, điều đó thể hiện qua cách họ ăn uống hàng ngày...Dinh dưỡng không những để khỏe, mà còn phòng bệnh. Khỏe không chỉ là "cảm thấy khỏe" mà phải khỏe từ cấp độ tế bào.

Nguyễn Thị Nga

Em thật may mắn khi được biết đến khóa học dinh dưỡng. Những kiến thức chia sẻ thật gần gũi, có những kiến thức em không được biết đặc biệt là sữa công thức, về dầu ăn, về đậu nành, lò vi sóng, ăn cân bằng dưỡng chất, chống gỉ, thức ăn công nghiệp, phụ gia, calo trong thức ăn, tâm linh...

Em đang áp dụng dần những kiến thức đó vào bữa ăn hàng ngày: chọn thực phẩm, chế độ ăn, chế độ ăn để tăng cân, có động lực để tập thể dục 30 phút hàng ngày... Em không nghĩ sau khóa học em lại nhận được nhiều kiến thức bổ ích như thế.

Nguyễn Khắc Kim

Mình lúc trước cũng rất hay ăn vặt, đặc biệt là món khoai tây chiên, mình đã ăn món này phải nói là vô tội vạ, vừa ăn vừa uống nước ngọt và ngồi xem phim nữa. Dù biết không có lợi nhưng mình vẫn chưa tìm được nguyên nhân đủ để khiến mình hạn chế thói quen này! Và rồi mình đã biết bản chất vấn đề rõ ràng hơn, ý thức về bản thân từ đó cũng ngày một nâng cao hơn.

Hãy cho rau vào thực đơn của mình (50% là rau) còn lại tùy thích mỗi người, thật sự tốt nhất là ăn chay luôn. Bên cạnh việc ăn uống khoa học, mình cũng kết hợp tập thể dục điều đặn mỗi ngày. Trải qua một ngày thú vị, mình càng thấy ở anh Triều kiểu diễn thuyết vừa sinh động lại vừa thực tế đúng chất hấp dẫn luôn, mình vừa nghe vừa học cả ngày dường như không biết chán, cảm ơn anh và những chia sẻ rất hữu ích!

Hoàng Lan Hương

Khóa học làm cho mình có ý thức thật sự về những gì mình đang ăn, uống và cũng tiếp thêm cho mình động lực để tập thể dục mỗi ngày.

Huỳnh Đan Thanh

Tôi đã trải qua 1 ngày cuối tuần đầy ý nghĩa khi được nghe những chia sẻ của anh Trần Đăng Triều. Với sự dí dỏm, duyên dáng, kinh nghiệm phong phú, anh đã đưa tôi đến với những kiến thức về dinh dưỡng và sức khỏe thực sự gần gũi và bổ ích.

Trần Thị Phương Yến

Cám ơn TGM đã cho tôi một ngày học nhiều thú vị. Qua một ngày học tôi cảm thấy mình có thêm nhiều kiến thức về dinh dưỡng, biết ý thức hơn về cách ăn uống và chăm sóc sức khỏe cho bản thân và những người thân bên cạnh mình.

Trần Tiến Đạt

Với tư cách là một học viên lớn tuổi và đang mang trọng bệnh trong người, tôi xin phát biểu mấy ý sau :

Khóa học đã cho tôi một sự thay đổi căn bản trong suy nghĩ và hành động về dinh dưỡng cho bản thân cũng như cho gia đình, giá như tôi được biết trước được điều này 10 hay 15 năm thì chắc không gặp phải bệnh tật như hôm nay. Xin cám ơn khóa học đã cho tôi sự nhận thức đúng về dinh dưỡng hiện nay.

Tôi nghĩ việc làm cho người dân hiểu đúng về dinh dưỡng trong môi trường hỗn tạp hiện nay là điều rất cần thiết để giữ cho sức khỏe cộng đồng hôm nay và mai sau.

Trương Thị Phương Khanh

Rất cảm ơn TGM về khóa học "Sống Khỏe Thế Kỷ 21". Mình học được những điều rất quý như là: ăn 90% thực phẩm lành tự nhiên, rồi có thể ăn 10% thực phẩm có thể là không tốt cho sức khỏe, nhưng vì nó ngon miệng và mình thích nữa, và khi biết và áp dụng thì mình thấy yên tâm hơn! Qua khóa học mình có thêm nhiều kiến thức về những loại thực phẩm nào gây oxy hóa, và thực phẩm nào chống oxy hóa...

Mai Văn Lợi

Tôi đã tham gia 5-6 khóa học của TGM tôi nhận định là đều rất hữu ích, tôi sẽ cố gắng sắp xếp thời gian để tham gia tiếp các khóa đào tạo của TGM.

Về cảm nhận cá nhân Sống Khỏe Thế Kỷ 21 và MBTI là 2 khóa học tôi tâm đắc nhất, giúp tôi thay đổi căn bản cách chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình. Tôi rất mong TGM sẽ tổ chức nhiều khóa học hơn nữa, mong nhiều người sẽ được tiếp cận với những thông tin dinh dưỡng sạch của khóa học.

Nguyễn Thanh Tú

Qua buổi học, việc ăn uống gia đình em thay đổi hoàn toàn theo chiều hướng tích cực hơn: dọn rác 90%, 90% ăn rau sạch, ăn cơm gạo lức... và đa số áp dụng theo những gì chị hướng dẫn và quan trọng nhất làm gia đình em cảm giác như vui và hạnh phúc hẳn lên khi thấy gia đình mình yên tâm về chế độ ăn uống.

Trong thời buổi công nghiệp nhiều chất độc hại thiết nghĩ những khóa học như thế này thật hữu ích và cực kì quan trọng để giúp mọi người có ý thức hơn trong việc ăn uống lành mạnh. Mong TGM có nhiều chương trình hơn nữa để mọi người có thể học thêm về kỹ năng dinh dưỡng

Thái Bảo Ngân

Khi tham gia khóa dinh dưỡng, các kiến thức rất dễ và "bình dân" nhưng không phải ai cũng biết, có sự ngạc nhiên lớn khi em được học phần "đậu nành, bắp mĩ, sữa bột, các chất phụ gia" không ngờ thứ mình tiếp nhận hằng ngày lại độc hại đến vậy...

Em thích nhất phần nói về thí nghiệm với nước, các hình dạng khác nhau khi nói những lời khác nhau vào các chậu nước, và cả hộp cơm nữa. Nó thật thú vị, khi về nhà em cũng làm y hệt như vậy, em đã nói với mấy cái cây "cám ơn, cám ơn, cám ơn" - không biết nó hiểu không nhưng thấy vui trong lòng, đó là cách trao đổi năng lượng tự nhiên tuyệt vời và thật thoải mái...

Xem chi tiết bài cảm nhận "Kỹ năng dinh dưỡng - Ăn uống thoải mái vẫn giảm cân"

Nguyễn Thị Như Quỳnh

Khóa học đã giúp tôi hệ thống kiến thức để cân bằng cuộc sống. Đó là các những kiến thức có cơ sở khoa học để lựa chọn những thực phẩm tốt cho gia đình, đặc biệt là cho con gái của tôi.

Giờ đây, tôi có thể tự tin xây dựng một thực đơn “kháng viêm” phù hợp cho gia đình. Dầu đậu nành và các chế phẩm có nguồn gốc đậu nành đã được thay thế bằng các loại dầu tốt khác như:  dầu extra virgin Oliu, dầu hướng dương, dầu dừa…. Ngoài ra, tôi còn được tiếp thu những kiến thức tuyệt vời về Yoga, thiền...

Xem chi tiết bài cảm nhận "Khóa học giúp hệ thống kiến thức dinh dưỡng".

Trương Thị Búp

Mình thực sự rất cảm ơn TGM đã tổ chức một Khóa học dinh dưỡng rất hay và bổ ích. Lần đầu tiên mình được biết những chất dinh dưỡng xưa nay mình vẫn ưu tiên số một, nhưng nó lại thực sự không tốt cho sức khỏe. Qua khóa học mình đã quyết tâm xây dựng mới khẩu phần ăn hằng ngày để có một sức khỏe tốt hơn và tư vấn cho người thân của mình. Mình hi vọng rằng TGM sẽ phát triển Khóa học này rộng hơn nữa để nhiều người có cơ hội tham gia, để sống vui và sống khỏe.

Đinh Thị Hồng Nhung

Hôm qua đã đi học khoá học "Sống Khỏe Thế Kỷ 21" của TGM. Cảm ơn anh Thái đã rủ em đi khoá học đầy bổ ích này và con cảm ơn cô Hương vì cô giúp con nhận ra sức khoẻ của con đang không ổn như thế nào. Bản thân cảm thấy chế độ ăn uống và nghỉ ngơi của mình không hợp lý một tí nào cả. Bắt đầu tuần sau sẽ thực hiện chế độ chăm sóc cơ thể. Đó là ăn uống theo chế độ "kháng viêm", ngủ sớm trước 11h và dậy 5h đi tập thể dục và học yoga (gần nhà). Sẽ để đầu óc luôn thanh thản và không stress vì bất cứ chuyện gì nữa (suy nghĩ về "vô thường" và "vô ngã").

Nguyễn Tố Uyên
Biên tập viên

Sau khi đi học khóa Sống Khỏe Thế Kỷ 21 về chị thấy mở mang được nhiều, học được nhiều điều bổ ích trong việc ăn uống hằng ngày. Nghe chia sẻ trực tiếp trong khóa học mới hiểu sâu sắc và thấy rõ vấn đề hơn. Đặc biệt những kiến thức học trong khóa học có thể áp dụng ngay được. Chị rất tin tưởng những điều diễn giả chia sẻ với học viên vì những thông tin đều thuyết phục và có cơ sở khoa học, "nói có sách mách có chứng".

Ngay khi học khóa học xong, về nhà chị đã thực hiện nay chế độ ăn lành mạnh cho cả nhà, đặc biệt là chị thuyết phục ông xã chị uống ít sữa đi vì nó không thực sự tốt như trong quảng cáo mà còn mang lại những hậu quả lâu dài cho sức khỏe.

Trần Thị Ngọc Lụa

Mình đã trải qua một ngày sau khoá học. Cảm giác rất là vui, vì đi vào siêu thị mình biết lựa chọn những thức ăn đem lại sức khoẻ cho mình. Đôi khi cứ chọn lựa mãi cũng không biết phải ăn gì đây. Mình về nhà nói cho em mình nghe những gì mình học được. Em đồng ý nhưng cũng tỏ vẻ hơi lo lắng một chút. Nhưng mình đã nói với em là: "chị đi học và hiểu được. Chị áp dụng kiến thức để cân bằng chứ không phải theo hướng tiêu cực".

Sau khoá học "Sống Khỏe Thế Kỷ 21" này, mình sẽ tập thể dục lại, ăn uống có chọn lọc để có sức khoẻ. Mình cám ơn anh Triều cùng đội ngũ TGM tạo ra một khoá học thật hay và bổ ích. Anh Triều chia sẻ kiến thức rất vui và dễ nhớ.

Hoàng Dương Ngân
Sinh viên

Đây thật sự là một khóa học vô cùng bổ ích và tuyệt vời!!! Những kiến thức anh Triều cung cấp và chia sẻ với các học viên đã làm em và mẹ em thay đổi nhận thức hoàn toàn về Dinh dưỡng. Điều làm em cảm thấy tin tưởng TGM và luôn chọn TGM để học hỏi những kĩ năng trong cuộc sống chính là sự chân thành của anh Khoa, anh Triều và sự nhiệt tình chuyên nghiệp của các thành viên TGM. Em thấy những chia sẻ của anh Triều về Dinh dưỡng rất chân thành do chính anh Triều cũng đã và đang áp dụng cho gia đình anh. Anh luôn tìm điểm quân bình để mỗi người đều có thể áp dụng được những kiến thức đó vào trong chính căn bếp của mình, để nấu những bữa ăn chất lượng và dinh dưỡng cho những người chúng ta yêu thương.

Khóa học Sống Khỏe Thế Kỷ 21 còn có ý nghĩa vô cùng lớn bởi đó là kỉ niệm hai mẹ con em đi học cùng nhau, giúp mẹ em và em hiểu nhau hơn, để mẹ biết rằng những gì em đang nỗ lực học hỏi là đúng đắn và cần thiết trong hành trang cuộc đời của em. Em xin chân thành cảm ơn TGM, đặc biệt em cảm ơn anh Triều không chỉ vì những kiến thức anh cung cấp và chia sẻ mà còn bởi sự tận tâm nghiên cứu, sự chân thành chia sẻ, sự tận tụy trong hoàn thiện kiến thức, hết lòng vì sức khỏe học viên!