Đặng Tú Khuyên
Thiết kế đồ họa

Anh Triều ơi, em cảm ơn anh thật nhiều về tất cả mọi điều em được nhận trong 2 ngày học Nghệ Thuật Thuyết Trình Thế Kỷ 21 vừa qua. Khối lượng kiến thức vừa phải, được xây dựng rất bài bản, đơn giản, dễ hiểu; những ví dụ rất sinh động, được anh lồng tiếng và minh họa rất "duyên"; cả những tips chia sẻ cá nhân rất hữu hiệu mà em nghĩ phải có tấm lòng chân thành, thực tâm chia sẻ, đặt hết tâm huyết vào công việc làm mỗi ngày thì mới có thể nhận ra và hành xử được như vậy. Từ những chuyện nhỏ xíu mà không "nhỏ" chút nào, cũng được anh dặn dò, để ý. Thật sự rất hữu ích anh ạ...

Xem chi tiết tại: Tiếp thêm động lực để chạm đến ước mơ

Nguyễn Thanh Tùng
Khóa học "Nghệ thuật thuyết trình thế kỉ 21" là khóa học thứ hai của tôi tại TGM. Ở khóa học này tôi đã được biết đến những bí quyết thuyết trình thành công của các diễn giả. Trong đó tôi cảm thấy thú vị nhất với các nội dung: "Chào hỏi để gây ấn tượng", "Hiệu ứng của các loại cử chỉ", "Những mẩu chuyện và kịch nghệ". Chúng tôi đã bị cuốn hút bởi câu chuyện về bài học từ thất bại của Anthony Robbins tại TED, ngôn ngữ cơ thể đầy quyền lực của trùm phát xít Hitler, và đặc biệt là Video ghi lại hình ảnh Diễn giả Trần Đăng Triều với học sinh trường Ngôi Sao. Cuối cùng, phần thực hành đầy thử thách khi các nội dung thuyết trình có phần "Lạ và chất" đã khiến cả lớp hào hứng tham gia rèn luyện năng lực "Không biết nhục" và khép lại khóa học với nhiều ấn tượng khó quên.
Đỗ Bảo Ngọc
Dược sĩ

Quả thực khóa Nghệ Thuật Thuyết Trình Thế Kỷ 21 là khóa học nằm ngoài sự kỳ vọng của em về một khóa học chỉ diễn ra trong một ngày. Dù khoảng thời gian rất ngắn nhưng em học được rất nhiều điều bổ ích và thú vị, mà điều đặc biệt là em không hề có cảm giác bị "nặng" về kiến thức. Quả thực khóa học là một trải nghiệm rất vui.

Đây là một khóa học mà em học được "đồng điệu" là điều rất quan trọng trong thuyết trình - điều mà em cảm thấy rất khó khăn, thì sau khóa học em đã thấy đã dễ dàng hơn rất nhiều. Đây là khóa học rất tuyệt ạ.

Đỗ Trường Sơn
Quản trị kinh doanh

Đây là 1 khóa học thuyết trình ngắn hạn từ trước đến giờ mà em được biết với hiệu quả cao. Em rất tâm đắc phần quy trình các bước khi mở đầu 1 bài thuyết trình, đặc biệt là đưa ra câu hỏi ngu để nhận được sự đồng ý chấp nhận từ phía khán giả và vững bước chuẩn bị trước giờ G, ấn tượng nhất là hít thở + nói 2 từ tích cực, rất hiệu quả, rất tuyệt vời.

Hoàng Thị Phương

Cảm ơn TGM vì 1 khóa học tuyệt vời. Về nhà rồi mà dư âm khóa học vẫn còn. Diễn giả rất nhiệt tình và có năng lực.

Đặng Hồng Quang
Chuyên viên Marketing - Tập đoàn Hoa Sao

Tham gia khóa học này tôi cảm thấy mình đã có sự lựa chọn đúng đắn và học được rất nhiều kiến thức dù đơn giản nhưng rất hiệu quả từ anh Triều. Rất mong chờ rằng sẽ sớm được tham gia vào cộng đồng thực hành diễn thuyết của TGM, để có cơ hội cải thiện mình nhiều hơn không chỉ về thuyết trình mà còn về những kỹ năng khác nữa.

Nguyễn Công Thành

Đó là lần đầu tiên em thoát khỏi vòng an toàn của mình! Tối hôm ấy em giống như một thằng điên, la hét đủ kiểu và điên cuồng lập kế hoạch để tu luyện kĩ năng thuyết trình cho bằng được. Em đã làm theo những điều mà anh đã chỉ dẫn ở trên lớp như: Tự sướng trước gương, nói chuyện trước gương, luyện thanh, tập ngôn ngữ cơ thể mọi lúc mọi nơi, đọc truyện cười,… và sau một tháng rưỡi luyện tập cuối cùng em đã "tu thành chánh quả".

Lần thuyết trình môn marketing căn bản của nhóm em được thấy và các bạn đánh giá là bài thuyết trình tốt nhất trong các nhóm. Và sau vài lần thuyết trình nữa thì giờ đây khi đứng trên sân khấu em cảm thấy rất là tự nhiên, thoải mái và dường như được “siêu thoát”!…

Xem chi tiết bài cảm nhận "Siêu thoát trên sân khấu"

Quang Minh

Đây là một trong những khóa học tốt nhất mà em được tham dự của gia đình TGM. Anh Triều, vừa là một người thầy, vừa là một người bạn, đã cho mọi người trong khán phòng hôm đó một ngày cuối tuần tuyệt vời.

Thật lòng mà nói, trước khi bước vào khóa học, em rất tự tin về khả năng thuyết trình của bản thân. Thế nhưng, sau khóa học này, sau những kiến thức mà anh Triều truyền đạt, cũng như thực hành thực tế với nhóm, em thấy được trước giờ mình đã thiếu sót những gì, sai lầm những chỗ nào, và nhất là sự quan trọng của nhiều yếu tố khác hơn ngoài sự tự tin và một nội dung đầy đủ.

Lê Thục Uyên
Quản Trị Kinh Doanh

Em đang là sinh viên năm nhất, trường đại học Bạc Liêu. Em ở Cà Mau mất 8 tiếng đi xe, gia đình ban đầu cũng không cho đi vì xa quá. Nhưng sau khi học xong, em thấy quyết định tham gia khóa học là vô cùng đúng đắn. Khóa học thực sự rất có ý nghĩa. Em biết thêm nhiều thứ như ngôn ngữ cơ thể, cách tạo ấn tượng trong 2 phút đầu tiên,về giọng điệu,.... em cảm thấy thật may mắn khi được biết đến và tham gia khóa học. Phần em thấy sợ nhất là phần thuyết trình trước nhóm, lúc ngồi suy nghĩ chủ đề em tự nhủ phải tự tin, phải áp dụng triệt để những gì anh Triều đã chia sẻ, nhưng lúc ''lâm trận'' thì em nói lung tung thậm chí em còn bị các thành viên trong nhóm dẫn sang hướng khác nữa chứ. Em đã học hỏi được rất nhiều từ các anh chị trong nhóm, đặc biệt là từ anh Triều, anh ấy luôn tràn đầy năng lượng, dí dỏm, hài hước, làm cho không khí khóa học luôn thoải mái, vui vẻ.

Đào Quang Đức
Tài chính kế toán

Sau khóa học này, em đã có cách nhìn khác về việc diễn thuyết cũng như nói chuyện trước đám đông. Vì rằng, nói chuyện với một trăm, một ngàn người, cũng như nói chuyện với một người mà thôi, nếu chúng ta nhìn ra đúng điểm cốt lõi. Và điểm cốt lõi đó là gì, thì anh đã chia sẻ rất chân thành cho em trong khóa học ngày hôm nay rồi.

Về sự trải nghiệm thực hành lần đầu như hôm nay, em cảm thấy rất khác biệt, và nhận ra bản thân tự tin hơn khi có một định hướng chuẩn và đúng mực hơn đối với việc thuyết trình. Chúng ta luôn cần phải "hướng về người khác".

Em cảm ơn anh Triều và TGM đã tổ chức một khóa học tuyệt vời và hữu ích như ngày hôm nay ạ!

Trần Việt Long

Sự khác biệt của khóa học thuyết trình tại TGM so với những nơi khác theo quan điểm của riêng em đó là học và làm ngay và luôn có một tiềm thức nào đó là thuyêt trình rất vui. Thật sự ấn tượng với phần thực hành chạy lên sân khấu, giới thiệu và tương tác khán giả, điều tưởng chừng đơn giản nhưng quan trọng bậc nhất trong thuyết trình. Thêm một điểm cần phải kể đến nữa là trước đây điều em gặp khó khăn nhất chình là tình tiết hai hước trong bài nói chuyện của mình. Sau khóa học em cảm thấy mình DÍ DỎM hơn.

Phạm Ngọc Tuân

Khóa học đã cho em nhiều cảm nhận và những trải nghiệm khó quên, giúp em có được sự tự tin trong giao tiếp cũng như đứng trước mọi người. Những kinh nghiệm thực tế, cách bố trí sân khấu, kết hợp nhịp điệu tạo ra sự cuốn hút và cảm giác vui tươi hồn nhiên cho khán giả. Đó cũng chính là những kiến thức mà em đang tìm kiếm, không chỉ trong thuyết trình mà còn cả trong những vấn đề khác trong cuộc sống nữa.

Em cũng rất tâm đắc những dòng chữ của anh viết tặng em đó là "Thành công là đạp bằng mọi thử thách" những dòng chữ đó đã nhắc nhở em khi gặp những khó khăn trong cuộc sống thì ta nên đối diện với nó như nào...

Bùi Thái Hà
Bán hàng

...Sau khóa học, tôi chú ý hơn vào giọng điệu, phát âm của mình, vào phong thái, điệu bộ và tìm điểm tương đồng để giao lưu với người nghe, để ý đối tượng nghe thuộc thành phần, trình độ và nhận thức như thế nào để mình điều chỉnh ngôn ngữ, điệu bộ của mình cho phù hợp.

Tôi cố gắng vận dụng kỹ năng "kịch nghệ" nhiều hơn vào câu chuyện của mình để thu hút người nghe nhiều hơn. Ngay cả khi nói chuyện một một với người nghe tôi cũng cố gắng nhớ điều này.

Xem chi tiết bài cảm nhận "Khóa học mang lại sự tự tin khi nói chuyện trước nhiều người".

Nguyễn Hoàng Phúc

Đến với khóa học "Nghệ thuật thuyết trình thế kỷ 21", bạn sẽ được trải nghiệm những cảm giác vô cùng thú vị khi được đứng trên sân khấu giới thiệu về mình trong những tràn vỗ tay, cỗ vũ nhiệt tình từ khán giả bên dưới. Việc thuyết trình sẽ chẳng còn áp lực nữa khi bạn hoàn toàn có thể tự tin để tỏa sáng...

Xem chi tiết bài cảm nhận "Thuyết trình không còn là áp lực khi bạn tự tin tỏa sáng".

Trần Hoàng Ngân

...Sau khóa học em mới thấy mình mong đợi ít quá. Anh Triều “xì tin dâu” lắm, chẳng hề làm cho mọi người có cảm giác đây là lớp học mà là một buổi chia sẻ vui vẻ và thân mật về phương pháp nói trước đám đông, nhìn thấy anh là giống như có một nguồn động lực vô hình “chắc là mình sẽ được như anh ấy”.

Xem chi tiết cảm nhận "Thuyết trình là truyền đạt cảm xúc, sự chân thành tới người nghe".

Hứa Võ Trúc Mai

...sau 8 giờ đồng hành với 80 con người và anh Trần Đăng Triều tôi chợt nhận ra thuyết trình không phải là cực hình, không phải là cơn ác mộng mà đó chính là nghệ thuật, là sự chinh phục lòng người nghe. Khóa học đã cung cấp cho tôi rất nhiều điều cần biết, những cảm hứng hay các bí quyết thuyết phục người nghe và cái mà tôi tâm đắc nhất đó chính là sự tự tin, bản lĩnh để tôi có thể ứng dụng ngay trong môi trường học tập của chính mình.

Xem thêm chi tiết bài cảm nhận "Khóa học thuyết trình đáng nhớ nhất trong đời".

Trương Gia Tuệ

...Đã nhiều tháng sau khóa học đến nay tôi cảm nhận được khóa học vô cùng giá trị. Anh Triều đã dạy tôi cách vượt qua nỗi sợ khi bước lên sân khấu và làm chủ sân khấu, đây là điều tôi luôn mong muốn khắc phục trước khi tôi đến với khóa học. Sau khóa học tôi bắt đầu áp dụng những kĩ thuật đã được học tự thuyết trình và sau đó mọi thứ trở nên thật sự dễ dàng. Hãy hành động nếu bạn còn chần chừ, tự tin đứng trước đám đông là một thứ cực kì quan trọng cho sự thành công của bạn.

Cao Văn Thành

Lý do tham gia khóa học là muốn tự tin hơn trong việc đứng thuyết trình và trình bày ý tưởng trước đám đông. Trong khóa học, tôi đã được truyền cảm hứng và háo hứng khi đứng trước đám đông. Trải nghiệm ấn tượng chính là việc được thực hành các bài tập trước nhóm của mình. Sau khi học tôi rút ra rằng tôi cần luyện tập nhiều, nhiều hơn nữa để đạt phấn đấu diễn thuyết trước đám đông nằm trong vùng an toàn của tôi. Xin cảm ơn anh Triều và TGM!

Đỗ Thị Cúc

Qua 2 khóa học mình cảm thấy tự tin hơn rất nhiều, khi nói trước đám đông mình không còn sợ nữa, và mình biết cách tạo sức hút cá nhân cho bản thân và cũng như trong công viêc!

Cám ơn khóa học đã cho tôi đủ những kiến thức để áp dụng trong công việc và trong cuộc sống, đã thay đổi suy nghĩ tư duy của tôi và giúp tôi phát triển hơn!

Nguyễn Thu Hằng

...Là một người ít nói, hướng nội, chưa bao giờ em nghĩ rằng mình có thể đứng trước nhiều người mà nói chuyện thoải mái như thế này.

...Nhưng cuối cùng thì em cũng làm được, vượt qua tất cả sự nhút nhát, sợ hãi, xấu hổ, em đã tự tin hơn khi đứng nói chuyện trước nhóm của mình. Cảm ơn anh Triều đã  làm cho em hiểu rằng thuyết trình cũng là một nghệ thuật, và người làm chủ được sân khấu, làm chủ được cuộc nói chuyện đó là người thành công và chiến thắng.

Thái Bảo Ngân

Trước đây đối với em, việc nói chuyện với một người nào đó, dù quen hay lạ cũng cảm thấy khó khăn. Cứ mỗi lần nói chuyện là y như sắp có chuỵên kinh khủng xảy ra, nó thật sự nặng nề. Nhưng từ khi tham gia khóa học về, em thoải mái nói chuyện với mọi người hơn nhiều, em cũng biết tại sao trước đây hay bị như vậy, đó là không vì lí do gì cả, nó tự nhiên sợ, vậy thôi ^^. Những chia sẻ của anh thật thú vị và hài hước, dễ nhớ. Bắn "chéo" trúng tim đen luôn.

Giờ, cứ mỗi lần nói chuyện với mọi người em nhớ "nói những điều mình tin, tin những điều mình nói", sau đó là nói như chưa từng đựơc nói luôn. Tuy cảm giác vẫn chưa kiểm soát được hết nhưng nó tuyệt vời. Nói chuyện với ai cũng thoải mái và không sượng như trước nữa. Và nó cũng mang cho em nhiều cơ hội hơn. Thấy tự tin hơn rất nhiều.

Nguyễn Thành Hòa

Trước khi học khóa học này, tôi vẫn thấy rụt rè và thiếu tự tin khi thuyết trình một bài học nào đó, hơn thế nữa là cảm giác sợ khi thầy cô giáo đọc tên mình lên phát biểu. Lúc đó trong đầu rất sợ và chẳng biết phải nói gì cho dù mình có biết câu trả lời.

Nhưng mọi thứ đã khác sau khóa học, tôi cảm thấy tự tin rất nhiều, luôn sẵn sàng với tinh thần "không có gì phải sợ". Anh Triều đã giúp tôi dường như thoát ra khỏi cái xác của chính mình, tôi thay đổi hoàn toàn. Vừa rồi, tôi cũng đã có làm một bài thuyết trình về môn Xã hội học và đã thành công rất tuyệt vời, những câu hỏi tôi đưa ra đều nhận được sự trả lời nhiệt tình từ các bạn trong lớp. Cám ơn anh Triều. Cám ơn TGM.

Đỗ Thị Hồng Quyên

Khóa học đã đem đến cho em những trải nghiệm vô cùng thú vị và hữu ích. Trước đó thuyết trình trước đám đông là 1 nỗi sợ hãi vô cùng đối với em, mặc dù kiến thức đã có nhưng em luôn bị run mỗi khi đứng dậy. Hôm nay, em đã được vượt qua chính bản thân mình, tham gia hết mình với các hoạt động của nhóm, và lần đầu tiên tận hưởng cảm giác sung sướng khi đứng chia sẻ tự tin với mọi người, nhận được những sự chú ý và tán thưởng, được khen ngợi vì bài thuyết trình hay... Em đã có cái nhìn hoàn toàn thay đổi và đó là động lực để em cố gắng hơn nữa trong học tập và cuộc sống.

Cảm ơn thầy Triều vì đã đem đến sự khác biệt cho em và tất cả những người được nghe thầy chia sẻ!

Đỗ Diệu Linh

Mình học được nhiều kiến thức hữu ích cho việc thuyết trình tự tin, hiệu quả và thu hút. Có thể nói khóa học Nghệ Thuật Thuyết Trình Thế Kỷ 21 là sự kết tinh tri thức của nhiều diễn giả nổi tiếng, cũng như những kinh nghiệm hành nghề của chính diễn giả Trần Đăng Triều. Thay vì phải trả những cái giá đắt cho việc mắc phải các sai lầm, hay tốn thời gian nghiên cứu các cách thức thuyết trình hiệu quả, học viên có được tất cả những kinh nghiệm quý báu chỉ qua một khóa học. Chuyên viên tư vấn cho mình là chị Hồng Nhung. Chị rất nhiệt tình, nhẹ nhàng, ngọt ngào, dễ thương.

Nguyễn Thị Thanh Thủy

Sau khóa học thì mình đã nhận được nhiều kiến thức từ anh Triều cũng như các bạn trong lớp. Với những bài học anh Triều chia sẻ thì mình ấn tượng nhất với phần "đặt câu hỏi ngu" để gây ấn tượng với người nghe. Thoạt đầu nghe câu hỏi có vẻ ngu thật nhưng sức mạnh và câu hỏi này mang lại thì rất lớn và mình đã áp dụng được ngay công thức này.

Điều thứ 2 mình tâm đắc đó là những bí quyết thuyết trình của diễn giả như phá băng tâm lý, năng lượng người thuyết trình và cả bí quyết giải tỏa căng thẳng khi thuyết trình. Thật sự anh Triều đã tìm đúng bệnh và chữa đúng thuốc cho mình về những kĩ năng mình thiếu trong thuyết trình. Mình chân thành cảm ơn anh Triều cũng như các bạn trong TGM đã hỗ trợ và làm việc hết mình để học viên tiếp thu được bài học tốt nhất.

Trịnh Mỹ Linh

Trước khi đến với khóa học, em là một người có tự tin đứng trước đám đông nhưng không có khả năng diễn đạt và thuyết phục người nghe. ...

Đến với khóa học, anh Triều đã tiếp thêm sự tự tin trong em. Em tưởng tượng cảnh mình diễn thuyết trước một đám đông khoảng 1000 người, mọi người đều dõi theo từng lời nói của em. Cảnh tượng ấy thật tuyệt vời làm sao. Và em đang cố gắng từng ngày để đạt được điều ấy.