[Cảm nhận của một học viên sau khóa học Biết Người Biết Ta với Carl Jung]

Trước khi đến với Biết Người Biết Ta với Carl Jung, chị thật sự chẳng hình dung được khóa học này nói về điều gì, chỉ biết khái niệm qua lời giới thiệu của khóa học, đó là “biết người biết ta”, chị vẫn chưa hình dung được “biết ta” là như thế nào, nói chi “biết người”. Tuy nhiên, với tinh thần rất ham học hỏi, chị đã quyết định tham dự. Nói thật, những khóa học chị đã tham dự tại TGM đã làm cho chị rất hào hứng.

Khóa học này đem đến một giá trị hoàn toàn khác. Nó đã giúp chị nhận ra tính cách của mình, nhận biết lý do tại sao mình ứng xử, hay hành xử đối với sự việc xảy ra bằng cách này mà không bằng cách khác. Bên cạnh đó, chị cũng hiểu tại sao người khác lại không hành động và suy nghĩ về mình như mình đã từng nghĩ và đối xử với họ, điều này trước đây đã làm cho chị bối rối và buồn bã, vì nghĩ rằng mình đã không đủ tốt. Nhưng giờ chị đã cảm thấy thoải mái hơn, tuy kiến thức trong khóa học không hẳn là mới lạ, nhưng những kiến thức được chia sẻ tại đây có tính ứng dụng cao. Chị đã có thể áp dụng ngay vào cuộc sống, ít nhất chị đã có thể thực hành sống với tâm trạng thoải mái hơn, không khắt khe với bản thân, và cũng không tự giày vò mình vì thái độ của người khác đối với mình, vì đơn giản họ có tính cách của họ, không liên quan đến mình!

Thời lượng chương trình được phân bố hợp lý, giúp chị tiếp thu tốt bài giảng, tài liệu được trình bày dễ hiểu, rõ ràng. Thông tin sau khóa học để mọi người tham khảo và thực hành thêm được anh Khoa thông báo rõ ràng và dễ dàng truy cập.

Nói chung, chị hoàn toàn hài lòng với những gì đạt được sau khóa học. Nó thỏa mãn nhu cầu “tiềm ẩn” của chị, mà trước giờ chị không chú ý đến, đó là tự hiểu chính mình, để cuộc sống được nhẹ nhàng hơn theo cách vốn có của nó.

– Huỳnh Tú Anh –

[blog_mbti]