[Thế hệ hoàng kim] Bước ngoặt giúp mình trưởng thành – Ngô Lê Vy

[Cảm nhận của GGPer tham dự chương trình Thế Hệ Hoàng Kim (GGP) của TGM]

Hôm nay mùng năm tháng chín, thêm một năm học mới bắt đầu. Tình cờ dạo qua facebook của khoa thì thấy một bạn tân sinh viên đăng câu hỏi về nơi tìm học bổng, nơi học tiếng Anh do bạn không kịp đặt câu hỏi trong buổi chào đón tân sinh viên của trường. Ban đầu mình cũng rất hăm hở định bay vào mổ xẻ, nào là câu cú em viết chưa chuẩn, thiếu chấm phẩy, nhiều chỗ viết tắt, sử dụng teen code, v…v… Nhưng được khoảng 5 phút thì mình giật mình dừng lại, vì mình chợt nhớ lại hình ảnh bản thân năm năm trước. Mình lúc ấy cũng ngây ngô, khờ khạo, trông chờ vào tương lai tươi sáng ở đại học biết bao. Lúc ấy mình cũng hăm hở đến lớp, ra ngoài làm thêm tích luỹ kinh nghiệm, đi tình nguyện để làm đẹp CV, cũng từng vây quanh các anh chị khoá trên để hỏi đông hỏi tây như các em bây giờ. Nhìn các em, tự nhiên thấy thương, và thấy nhớ cái thời ngây ngô ấy ghê. Ngày xưa lần đầu đi xin việc còn mặc quần jean lửng, áo hoodie cộc tay, dép lào, đạp xe đạp ra tiệm photo mua sơ yếu lý lịch về cặm cụi điền rồi đi nộp. Rồi những lần đi làm muộn bị sếp mắng, lười đi làm thì giả bệnh nghỉ ngang, đến trễ buổi phỏng vấn quan trọng, chạy xe từ thành phố đi Vĩnh Long làm tình nguyện, làm ra bao nhiêu chuyện ngố và đáng xấu hổ viết ra không hết.

Nhưng may mắn là trên đoạn đường tuổi trẻ đó, mình gặp một bước ngoặt giúp mình trưởng thành. Đó là khi mình tham gia chương trình Thế hệ Hoàng kim đời đầu tiên. Sau hai năm tham gia đào tạo, giờ mình đã bỏ túi nhiều kĩ năng quan trọng như đúng giờ, tác phong chuyên nghiệp, trách nhiệm trong công việc để từ đó có thể tự tin gia nhập đội ngũ “có việc” sau khi tốt nghiệp. Cũng nhờ thường xuyên rèn luyện kĩ năng coaching, mối quan hệ giữa mình và những người thân yêu cũng dễ thở hơn, ít đi những tranh cãi và nhiều thêm những tiếng cười. Và điều quý nhất mà chương trình mang lại cho mình, đó chính là những người đồng đội và những người bạn tâm giao cùng đồng hành với mình qua những buồn vui của cuộc sống.


Để khép lại phần chia sẻ, mình xin trích một đoạn trong Tony Buổi sáng. “Khi còn trẻ, hãy ra ngoài nhiều hơn ở nhà. Hãy nhào vô xin người khác “bóc hết, lột sạch” khả năng của mình. Chỉ sợ bất tài nộp hồ sơ “xin việc” mà chả ai thèm cho, chả ai thèm bóc lột. Khi đã được bóc và lột hết, dù sau này đi đâu, làm gì, bạn đều cực kỳ thành công. Vì năng lực được trui rèn trong quá trình làm cho người khác. Sự chăm chỉ, tính kỷ luật, quen tay quen chân, quen ngáp, quen lười… cũng từ công việc mà ra. Mọi ông chủ vĩ đại đều từng là những người làm công ở vị trí thấp nhất. Họ đều rẽ trái trong khi mọi người rẽ phải. Họ có những quyết định không theo đám đông, không cam chịu sống một cuộc đời tầm thường, nhạt nhòa… rồi chết.” Chúc các bạn có dũng khí để được “bóc hết, lột sạch” để có thể trở thành thế hệ hoàng kim tiếp theo bạn nhé.

– Ngô Lê Vy –

[blog_ggp]

Đăng bởi |2017-09-20T15:38:55+00:0020/09/2017|GGP Testimonials|0 bình luận

Tham gia bình luận

XIN CHÚC MỪNG

Bạn là khách hàng đặc biệt may mắn ngày hôm nay nhận được mã giảm giá từ TGM

WBTTPMG

*Code này chỉ có hiệu lực từ hôm nay đến 29/01/2019*

GIẢM THÊM 5% PHÍ CHÍNH THỨC

Được cộng gộp ưu đãi khi đăng ký bất kỳ khóa học nào tại TGM
(Vui lòng copy mã hoặc chụp lại màn hình để giữ ưu đãi)

SỬ DỤNG NGAY

close-link