[Thế hệ hoàng kim] Kim cương chỉ có thể được hình thành dưới áp lực – Bùi Duy Kiểm

[Cảm nhận của GGPer tham dự chương trình Thế Hệ Hoàng Kim (GGP) của TGM]

Trong cuộc đời mỗi người phải đối diện và đưa ra không biết bao nhiêu những lựa chọn. Có lựa chọn tốt đem lại những điều tích cực như đọc một cuốn sách hay, quen một người bạn mới… Có lựa chọn thiếu sáng suốt khiến chúng ta phải ân hận mỗi khi nghĩ lại. Chỉ có một sự thật là cuộc sống của ta hiện tại là hệ quả của một chuỗi những lựa chọn trong quá khứ, trong đó có những lựa chọn thực sự quan trọng tạo nên bước ngoặt thay đổi cuộc đời ta rất nhiều. Đối với mình, việc lựa chọn tham gia GGP – chương trình đạo tạo thế hệ hoàng kim của TGM là một lựa chọn như thế, một lựa chọn đã khiến mình “lột xác” tốt hơn rất nhiều.


Mặc dù biết rằng chương trình tuyển dụng rất khắt khe nhưng bởi vì mình yêu thích và tin rằng mình phù hợp với chương trình nên mình quyết tâm thi đậu đến cùng. Chương trình có 6 vòng thi, được đào tạo và thanh lọc liên tục nên có thể bị loại bất cứ lúc nào. Không chỉ bao gồm đào tạo lí thuyết mà còn cả việc thực hành qua việc làm các bài tập thực tế, chạy các khóa học bao gồm việc logistics và coaching dưới vai trò là một Coach. Khi được tuyển vào chương trình, mình vô cùng mừng rỡ nhưng ai biết đâu được rằng có vô vàn những thử thách, áp lực từ phía trước. Mình liên tục phải vượt qua khỏi vòng tròn thoải mái của mình, phải làm những điều mình không thích nhưng hữu ích cho mình. Từ việc phải đi bắt chuyện, làm quen với người lạ để học cách đồng điệu kết nối với mọi người, đi xin tranh các em học sinh để có thể phân tích thấu hiểu tâm lí tuổi teen hơn rồi khi vào trong khóa học thì luôn phải làm mọi việc phải nhanh chóng, khẩn trương nhưng cũng phải đảm bảo chuẩn mực cao nhất.

Ở TGM, mình được rèn luyện rất nhiều các phẩm chất của một Coach, được trải nghiệm một môi trường làm việc chuyên nghiệp, chuẩn mực cao, được lắng nghe và yêu thương từ những người đồng đội, những người luôn bên cạnh ủng hộ và cũng sẵn sàng đưa ra những phản hồi để mình tốt hơn mỗi ngày. Nếu như phải tổng kết được những gì học được qua chương trình thì mình sẽ nói gắn gọn một vài điều sau:

Tinh thần trách nhiệm

Mình học được tinh thần trách nhiệm với đồng đội và với chính bản thân mình. Ở TGM, mọi người đều ghi nhớ câu “không bao giờ được nghỉ khi đồng đội mình đang làm”. Mọi người luôn giúp đỡ nhau khi làm việc. Bất cứ khi nào thấy đồng đội mình đang làm thì sẽ giúp đỡ hết sức trong khả năng có thể. Chính vì thế, mặc dù có những lúc chạy khóa học căng thẳng, mệt mỏi nhưng bởi vì tinh thần đoàn kết, chỉ cần nhìn thấy tinh thần chiến đấu của đồng đội là ai cũng cảm thấy có động lực để hoàn thành công việc. Mọi người luôn ủng hộ và cũng sẵn sàng góp ý để mình tốt lên mỗi ngày. Mình liên tục nhận được sự phản hồi của đồng đội và các anh chị quản lí trong các khóa học để cải thiện tốt hơn, biết được điểm yếu và điểm mạnh của mình. Chính vì thế mà bản thân có thể đo lường được sự tiến bộ mỗi ngày. Tinh thần trách nhiệm còn được thể hiện qua việc phải luôn hoàn thành tốt công việc một cách nhanh chóng nhưng ở chuẩn mực cao nhất có thể.

Trước khi vào TGM, mình làm việc thiếu sự tỉ mỉ, cẩn thận, đôi khi làm việc qua loa, đại khái. Từ khi vào TGM, mình làm việc cẩn thận, tỉ mỉ và chuẩn mực hơn. Ở TGM, mọi người luôn nhớ câu “Chuẩn mực và kết quả trong công việc nói cho cả thế giới biết bạn là ai”. Đúng là khi mình làm việc chuẩn mực thì không chỉ có ích cho mình mà còn cho cả đồng đội nữa vì khi đó mọi việc sẽ suôn sẻ, thuận lợi hơn.

Tính chủ động

Mình học được sự chủ động qua việc chủ động học hỏi từ các bạn, các anh chị trong công ty. Ngày trước, mình rất ít khi quan sát và xin góp ý từ mọi người. Nhưng khi vào TGM, mình thấy bạn nào cũng có những điểm yếu và cả điểm mạnh để cho mình học hỏi và đặc biệt là mọi người giúp đỡ nhau, giải đáp những thắc mắc trong công việc cho dù có bận đến mấy. Trong thời gian đi khóa học, có những lúc vướng phải các công việc cá nhân, việc học ở trường nhưng mỗi bạn phải biết tự sắp xếp thời gian cho hợp lí, đảm bảo hài hòa để việc đi COACHING không ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống.

Ở TGM, mình còn được sự chủ động khi được giao một công việc nào đó thì phải chủ động tìm hiểu, học cách tự mình giải quyết trước khi nhờ sự giúp đỡ của người khác, không bao giờ được nói câu “em không biết” bởi vì việc tự học bao giờ cũng là một điều quan trọng.

Sự kỉ luật

Kỉ luật là một trong những phẩm chất quan trọng là một Coach phải rèn luyện và làm gương cho các học viên trong khóa học. Trong thời gian đào tạo, mình học được sự kỉ luật đi đúng giờ bởi vì nếu đi muộn thì sẽ bị đánh dấu và có thể loại nếu vượt qua số lần cho phép. Chính vì thế mà cả kể ở bên ngoài, mình vẫn luôn học cách đi đúng giờ, đảm bảo tính chuyên nghiệp của mình.

Ở TGM, luôn có câu “Nếu bạn không đi đúng giờ được thì hãy đi sớm hơn” . Các Coach luôn phải đi đến công ty trước 1 tiếng rưỡi trước khi khóa học bắt đầu. Nếu như khóa học bắt đầu từ lúc 9h sáng thì các COACH phải đến lúc 7h chuẩn bị trang phục rồi, làm các công việc logistics của mình. Nhờ có sự kỉ luật mà khi đi học ở trường, mình bao giờ cũng đến trước giờ vào lớp. Ngoài ra, mình học được tính kỉ luật qua việc luôn đảm bảo sự chuẩn mực về trang phục mỗi khi vào khóa học, luôn tuân thủ những quy định trong công ty như để dép đúng nơi quy định, việc đóng cửa mỗi khi ra vào… Những việc đơn giản như vậy nhưng thể hiện rất nhiều sự chuyên nghiệp.

Học hỏi

Ở TGM, mình luôn được trao dồi tinh thần học hỏi thông qua việc lắng nghe những góp ý và cải thiện trong khóa học. Tất cả các COACH đều phải rèn luyện thói quen đọc sách và học trực tuyến qua mạng xã hội UBRAND để tự tích lũy trao dồi kiến thức cho mình.

Ngoài ra, các bạn COACH đều được đào tạo rất nhiều về tâm lí, kĩ năng coaching về huấn luyện và quản lí con người, được học những khóa học về kĩ năng mềm và kĩ năn sống đẳng cấp như SỐNG VÀ KHÁT VỌNG, kĩ năng thuyết trình, MBTI, đắc nhân tâm, NLP mà nếu như học ở bên ngoài thì sẽ vô cùng tốn kém cho sinh viên. Những kiến thức tâm lí này không chỉ giúp mình thấu hiểu và chia sẻ được với học viên mà còn với cả những người xung quanh. Mình học được cách kết nối và gắn bó với với gia đình và bạn bè của mình

Tính chuyên nghiệp

TGM là một môi trường làm việc chuyên nghiệp nơi mà mọi thứ đều làm theo một chuẩn mực cao, kỉ luật khắt khe, đôi khi khiến mình cảm thấy rất áp lực bởi vì dường như mình làm bất cứ điều gì cũng phải đảm bảo hoàn thành một cách tốt nhất có thể trong khả năng của mình. Mọi thứ đều làm theo quy trình, từ những cái nhỏ nhất cũng phải làm theo chuẩn mực như việc hút bụi, thay rác cho đến coaching trong khóa học; chuyên nghiệp trong cách viết email, soi từng dấu chấm, dấu phẩy vì chỉ một lỗi có thể bị đánh dấu và bị loại; luôn chạy khóa học theo một chuẩn mực cao nhất có thể.

Trong khoảng thời gian tham gia GGP, mình luôn nhận được sự phản hồi, góp ý từ đồng đội cũng như các anh chị quản lí để cải thiện, tốt hơn mỗi ngày. Trong khóa học, mình học được cách chạy các công việc logistics và coaching sao cho nhanh chóng mà vẫn đảm bảo chuẩn mực, theo đúng quy trình. Đôi khi mình cảm thấy thực sự căng thẳng, áp lực, không có nhiều thời gian để nghỉ ngơi. Nhưng nhờ sự nỗ lực và kiên trì của bản thân cũng như sự giúp đỡ của đồng đội thì cuối cùng, tất cả mọi người đều vô cùng tự hào khi thấy thành quả là khóa học được hoàn thành một cách trọn vẹn, được nhìn thấy học viên của mình tiến bộ lên mỗi ngày

Văn hóa gia đình

Có lẽ đây là một thứ tạo nên sự khác biệt giữa TGM với các công ty khác. Ở TGM, mình được là chính mình, được thể hiện con người thật của mình mà không sợ bị đánh giá phán xét. Mọi người coi nhau như những người thân trong gia đình, chấp nhận những điều khác biệt của nhau vì đều được học về MBTI. Mình là người hướng nội nên mình chỉ cần là mình, chả cần phải cố phải trở thành quảng giao hay năng nổ để thể hiện ra cả. Mình có thể quẩy theo nhạc một cách thoải mái, điên loạn theo cách của riêng mình mà không sợ bị đánh giá chê cười. Mình có thể thoải mái thể hiện quan điểm, ăn mặc vào phong cách của riêng mình mà không sợ bị chê cười vì mọi người đều tôn trọng thế giới quan của nhau.

Sau những khóa học, tất cả mọi người bao gồm cả COACH và các anh chị quản lí đều cùng nhau đi vui chơi, giải trí, cùng nhau hát hò để quên đi những căng thẳng, áp lực trong công việc. Nếu có những khó khăn trong công việc, mình luôn có sẵn sàng có những người đồng đội sẵn sàng lắng nghe, thấu hiểu để giúp mình vơi đi những khó khăn. Chỉ có ở TGM mới có những con người luôn yêu thương, gắn bó với nhau một cách chân thành mà mình có thể khóc trước mặt đồng đội mà không sợ bị đánh giá, chê cười. Khi ra bên ngoài, mặc dù mình có nhiều bạn nhưng thật khó để mà có thể tìm được một người sẵn sàng lắng nghe mình góp ý.

Đúng là “kim cương chỉ có thể được hình thành dưới áp lực”, chỉ có áp lực và sự nỗ lực của bản thân mới có thể khiến cho con người ta trưởng thành và mạnh mẽ hơn. Sau hơn nửa năm năm rèn luyện thì cuối cùng mình cũng trở thành một Coach đầy tự hào của TGM, là người anh của các em học viên trong khóa học để lan tỏa những điều tích cực. Điều mà mình thích nhất ở chương trình là mình có cơ hội được giúp đỡ các em nhỏ. Mỗi em dù ở độ tuổi nào, trong hoàn cảnh nào thì đều có những khó khăn, thắc mắc ở trong lòng rất cần được sự lắng nghe và thấu hiểu. Ở bên ngoài kia, có thể trong gia đình và trường học, các em cảm thấy mình lạc lõng, cô đơn vì không có người lắng nghe, chia sẻ; cảm thấy bế tắc gặp phải những khó khăn tưởng chừng như không thể vượt qua nổi. Thậm chí có em còn phải hứng chịu những vết thương sâu nặng trong tâm hồn như bị bạo hành, bố mẹ li dị hay bị lạm dụng tình dục.

Qua khóa học, mình được lắng nghe, chia sẻ và giúp đỡ các em để các em học cách mạnh mẽ hơn, tự đứng vững trên đôi chân của mình, để khi ra ngoài kia, các em có thể là những con chim bé nhỏ nhưng đã có một đôi cánh cứng cáp hơn rất nhiều để đối đầu với những khó khăn sóng gió. Chả có điều gì vui mừng hơn là được nhìn thấy các em thay đổi tích cực mỗi ngày, được nhận được sự cảm ơn và nụ cười hạnh phúc của các em. Mỗi lúc như vậy, mình lại thấy cuộc sống thêm ý nghĩa và cảm thấy bản thân giàu có hơn rất nhiều. Chắc chắn rằng, việc tham gia GGP chính là một quãng thời gian vô cùng ý nghĩa và trưởng thành đối với riêng bản thân mình.

– Bùi Duy Kiểm –

[blog_ggp]

Đăng bởi |2017-09-20T15:53:22+00:0020/09/2017|GGP Testimonials|0 bình luận

Tham gia bình luận

XIN CHÚC MỪNG

Bạn là khách hàng đặc biệt may mắn ngày hôm nay nhận được mã giảm giá từ TGM

WBRMTRP

*Code này chỉ có hiệu lực từ hôm nay đến 29/01/2019*

GIẢM THÊM 5% PHÍ CHÍNH THỨC

Được cộng gộp ưu đãi khi đăng ký bất kỳ khóa học nào tại TGM
(Vui lòng copy mã hoặc chụp lại màn hình để giữ ưu đãi)

SỬ DỤNG NGAY

close-link