[Cảm nhận của học viên về khóa học Sống và Khát Vọng ở TGM]

Dear TGM,

Lời đầu tiên em xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới anh Khoa, anh Triều, 2 anh chị coach là anh Thái và chị Giang Bugi cùng toàn thể các anh chị trong TGM!

Thật tuyệt vời và ý nghĩ sau 3.5 ngày nghỉ lễ, em đã chọn đi học khóa học Sống và Khát Vọng. Về giá trị của khóa học, em nghĩ rằng nó là vô giá vì đây là khóa học có thể thay đổi được tư duy và đánh thức RẤT SÂU về bên trong con người em. Cùng với đó, qua những trải nghiệm có thật này, em đã rút ra được rất nhiều bài học cho bản thân trong đó, có 3 điều chính em thích nhất:

1. Khi được bầu làm đội trưởng của nhóm 7, em hào hứng cực kì luôn. Nhưng đến khi bắt đầu cuộc thử thách là trò chơi đếm số, em bắt đầu nhận ra thử thách của mình là gì. Chống đẩy, chống đẩy và chống đẩy mà thôi. Tưởng chừng 1 trăm cái đầu đơn giản, nhưng dần dần, con số bắt đầu tăng lên do lỗi vi phạm từ thành viên trong nhóm, trong đó, có cả lỗi giao tiếp từ chính bản thân em. Từ đó tâm lý căng thẳng bắt đầu đè lên vai thành viên và những người đội trưởng khiến cho mọi người càng nóng vội, mất bình tĩnh và đã sai nhiều hơn. Nên em đã rút ra được bài học là:

  • Khi bạn được giao nhiệm vụ, hãy tập trung làm tốt nhiệm vụ của mình trước khi đến việc khác.
  • Dù mọi hoàn cảnh nào, mọi khó khăn nào chúng ta đều có cách giải quyết. Quan trọng là thái độ của chúng ta khi tiếp nhận nó ra sao mà thôi.
  • Trước khi muốn giúp đỡ và có trách nhiệm với đồng đội, bạn phải có trách nhiệm chính bản thân mình.
  • Con người luôn tự đặt ra giới hạn cho bản thân mình và nghĩ rằng không bao giờ làm được hay vượt qua được. Nhưng em đã cảm nhận cách để vượt qua nó, chính là niềm tin ở bản thân – Mình phải làm được. (Em không ngờ em chống đẩy được 500 cái).
  • Mục tiêu với em lúc đó là những con số. Nó cứ cộng dồn liên tục và liên tục, em nhận ra rằng 1 lúc không thể chống đẩy hết số đó được, phải chia nhỏ nó, hoàn thành từng cái rồi cuối cùng sẽ đến đích mà thôi.

2. Khi em nghĩ rằng, sẽ được gặp mẹ em, người thân thiết nhất. Không ngờ rằng, người luôn bên cạnh em, trong mọi hoàn cảnh lại chính là bản thân em. Tâm hồn và thể xác là 2 thể thống nhất, nhưng nếu để tổn thương 1 trong 2 mà không biết rằng bị tổn thương – Đó chính là điều cực kì nghiêm trong, đặc biệt là tổn thương về sâu bên trong tâm hồn. Những ngày tháng qua, em đã không quan tâm tới cảm xúc, cảm nhận của chính mình. Đã không biết rằng, thật sự bên trong con người mình muốn gì, làm gì nhất để mỗi ngày trôi qua là 1 ngày có ý nghĩa. Và bài học của em là:

  • Khi chúng ta biết cách yêu thương, biết cách lắng nghe tâm hồn mình nói gì, muốn gì thì đó mới thật sự là hạnh phúc. Bản thân chúng ta có hạnh phúc thì chắc chắn người xung quanh chúng ta sẽ hạnh phúc.
  • Khi bạn đặt mục tiêu có ích cho bản thân và hữu ích với người khác, chúng ta làm việc hết mình với no, trân trọng nó từng giây thì bạn sẽ thấy cuộc sống này thật ý nghĩa và đáng sống biết bao.

3. Bài học về ĐẤM GỖ. Nỗi SỢ THẤT BẠI chính là điều đáng bỏ nhất trong 4 điều em ghi lên tấm gỗ. Em sợ thất bại vì sợ rủi ro, sợ mất thời gian của tuổi trẻ, sợ làm việc này liệu mình có thành công hay không trong vài năm tới. Vì emm sợ nên em đã làm việc theo kiểu nửa vời, và rồi em nhận ra, kết quả đó đã phản ánh đúng những gì em đã làm. Và em rút ra :

  • Khi đấm, nỗi sợ đau tay, nỗi sợ không đấm vỡ được sẽ khiến chúng ta chùn bước mà không thể tung hết sức mình. Vậy hãy nghĩ tới kết quả. Hãy tưởng tượng cảm giác mà chúng ta đã “sướng” để vượt qua. Hãy đặt hết niềm tin vào chính mình + những phương pháp đúng, có hiệu quả thì chắc chắn chúng ta sẽ hoàn thành mục tiêu theo phong cách “sướng” nhất có thể.
  • Việc sợ thất bại – nguyên do chính là định kiến từ gia đình, từ dòng họ, từ hệ quả của ngành giáo dục lúc đó. Em được học cách làm đúng mà không biết cách chấp nhận cái sai để sửa. Từ chính định kiến đó, em đã tạo cho mình 1 vỏ bọc, vỏ bọc của sự hoàn hảo, của sự mang tiếng khi em thất bại sẽ ảnh hưởng tới ba mẹ và gia đình. Rồi em nhận ra, thử thách nó là 1 phần của cuộc sống. Em đã vui vẻ và thích thú thế nào khi tiếp nhận nó. Cảm xúc lúc này thật tuyệt các anh chị ạ.

Em là 1 giảng viên Guitar, chuyên tổ chức sự kiện và đứng giảng dạy các lớp liên quan về đàn, em rất thích được CHIA SẺ những kiến thức, những giá trị có thật giúp cho người xung quanh có 1 cuộc sống tốt hơn. Điều đó khiến em vui vẻ và “SƯỚNG” thật sự anh chị ạ. Khi hoàn thành xong khóa học Sống và Khát Vọng, em về nhà đứng giảng dạy 2 lớp và đã giới thiệu ngay cho 15 người về khóa học. Họ đều rất thích thú khi nghe em chia sẻ về giá trị của SỐNG VÀ KHÁT VỌNG. Họ nói rằng họ sẽ tích tiền hoặc đi vay để đăng ký học các khóa tiếp theo. (Đương nhiên em rất tuân thủ không bật mí về nội dung khóa học đâu).

Ban đầu em gặp trở ngại về kinh tế khi đăng ký khóa học Sống và Khát Vọng, nhưng em thấy mình thật sự cần tìm lại chính mình, nên em đã tìm hiểu về giá trị mà khóa học mang lại. Lúc đó, em chỉ biết khóa học sẽ đi rất sâu về tâm lý và giúp cho chúng ta tìm được chính mình. Nên em đã quyết tâm đăng ký khóa học Sống và Khát Vọng. 1 lần nữa, với em, giá trị của khóa học là VÔ GIÁ!.

Lời cuối , em xin chân thành cảm ơn anh Trần Đăng Khoa, anh Trần Đăng Triều cùng chị Giang BuGi, anh Thái so cool và các anh chị trong ban tổ chức của TGM 1 lần nữa.! Khóa học Sống và Khát Vọng đã đem tới 100 con người với những giá trị nhiều màu sắc. Tình cảm của anh chị đã động tới trái tim em và nó khiến em rất rất muốn được gắn bó với TGM sau này. Vì môi trường chuyên nghiệp, Vì có lãnh đạo tài giỏi có tâm và tầm. Vì TGM sống tình cảm và vì những điều vô giá.!

Em chúc anh chị ở TGM có nhiều sức khỏe, luôn tràn đầy năng lượng và hạnh phúc để thành công.!

Xin chào và hẹn gặp lại!

Phan Tiến Độ

SỐNG VÀ KHÁT VỌNG

Nếu bạn mong muốn làm chủ cuộc đời mình, khám phá tiềm năng của bản thân và sống một cuộc đời ý nghĩa thì chắc chắn đây là khóa học mà bạn đang tìm kiếm. Khóa học sẽ cung cấp cho bạn chiếc chìa khóa để khám phá câu trả lời cho riêng mình và đưa cuộc sống của bạn lên một tầm cao mới thông qua các trải nghiệm tâm lý đặc biệt mô phỏng lại từ thực tế cuộc sống.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC